Zach Johnson đánh bại Tiger Woods ở World Challenge

Chiến thắng của Johnson trước đương kim số một thế giới được đánh giá là bất ngờ, sau khi thi đấu play-off. 
johnson-1562-1386580236.jpg

Johnson đã tận dụng cơ hội tốt hơn Woods. Ảnh: AP.

"Kết thúc như trong phim" là cảm nhận được nhiều người nhắc đến khi chứng kiến màn đua tranh kịch tính giữa Johnson và Woods tại giải đấu diễn ra ở California hôm qua. 

Sau khi "nhúng nước" ở hố 18, Johnson sửa sai một cách hoàn hảo bằng cách đưa bóng vào lỗ ở cú đánh sau đó từ điểm thả bóng. Woods cũng kịp thời ghi điểm par dù trước đó để bóng xuống hố cát, buộc đối thủ phải chơi play-off.

Ở hố phụ đầu tiên, golf thủ từng 14 lần vô địch major một lần nữa để bóng rơi vào hố cát. Lần này anh không thể cứu par, qua đó trao cho Johnson cơ hội chiến thắng ở giải đấu có tổng giá trị giải thưởng là 3,5 triệu đô-la. 

World Challenge là giải đấu do Woods tổ chức với mục đích quyên tiền cho quỹ từ thiện của anh. Ở ngày thi đấu cuối cùng đã có 24.922 CĐV đến sân, phá kỷ lục của sân Sherwood Country Club.

Họ có thể đã đến sân với niềm tin được chứng kiến golf thủ huyền thoại đoạt danh hiệu thứ sáu mùa này, dù đây không phải là sự kiện chính thức của PGA Tour. Woods - người đánh vòng đầu tiên với chỉ 62 gậy (ít hơn 10 gậy so với tiêu chuẩn par 72) - bước vào vòng cuối với lợi thế dẫn đầu. Anh ít hơn hai gậy so với Johnson - nhà vô địch Masters 2007. Cách biệt được nâng lên thành bốn gậy khi Johnson ghi bogey ở hố 10.

Tuy nhiên, khoảng cách dần được thu hẹp xuống còn một gậy khi Johnson liên tiếp birdie ở hố 11 và 12,  còn Woods mất điểm ở hố 14.

Sau khi cùng birdie ở hố 16, cả hai kết thúc hố áp chót với điểm số ngang bằng vì tại đây Johnson thêm một lần ghi điểm. Cùng được 13 gậy âm sau 72 hố, hai golf thủ Mỹ buộc phải đánh play-off và Johnson đã tận dụng tốt hơn cơ hội để chiến thắng.

Graeme McDowell, từng hai lần vô địch giải - trong đó có một chiến thắng nhờ đánh play-off với Woods năm 2010, là golf thủ châu Âu có vị trí tốt nhất (năm điểm âm).

BACK TO TOP